Profile

Join date: Jun 2, 2022

About

Sử dụng tinh dầu như thế nào để phát huy hết tác dụng?


Từ xa xưa, tinh dầu đã được biết đến với công dụng làm dịu căng thẳng, mệt mỏi và thư giãn. Vì vậy, việc sử dụng tinh dầu để cải thiện giấc ngủ chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Nhưng nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng: Có nên xông tinh dầu trong phòng ngủ khi đang ngủ không?


Có nên xông tinh dầu trong phòng ngủ khi ngủ không?


Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ các loại cây, lá, cành, rễ ... của các loại cây cỏ, thảo mộc. Tinh dầu được ví như sức sống của cây cỏ và mạnh hơn các loại thảo mộc khô từ 50-100 lần.


Một số loại tinh dầu có đặc tính thực vật, vì vậy chúng cũng có tác động tích cực đến giấc ngủ. Tinh dầu có tác dụng làm dịu và giúp thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, tinh dầu còn hỗ trợ hệ hô hấp và giảm các triệu chứng ngáy, khò khè khi ngủ.


Sử dụng tinh dầu giúp cơ thể thư giãn, thoải mái


Trong một số trường hợp phòng ngủ phát ra mùi ẩm mốc khó chịu, tinh dau nguyen chat sẽ giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ để có mùi hương dễ chịu, thoải mái. Có thể lần đầu sử dụng bạn sẽ không thấy hiệu quả. Nhưng sau một vài lần sử dụng, tâm trí sẽ kết hợp với mùi hương tạo nên một giấc ngủ sâu và thư thái.


Tại sao nên chọn tinh dầu để giúp ngủ sâu giấc hơn?


Rất đơn giản, vì tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên nên không có tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ ban ngày như thuốc ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tinh dầu, chẳng hạn như hoa oải hương, hoa nhài, v.v.


Có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ tương đương với thuốc ngủ nhẹ. Ngoài tác dụng giúp ngủ ngon, tinh dầu còn có nhiều tác dụng khác như: hỗ trợ điều trị một số bệnh, làm đẹp, dưỡng da, trị mụn…


Cách sử dụng tinh dầu hiệu quả trong phòng ngủ


Có nhiều cách để sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ, chẳng hạn như:

Máy khuếch tán: Đây là cách phổ biến nhất để khuếch tán tinh dầu trong phòng ngủ. Máy khuếch tán giúp khuếch tán tinh dầu trong không gian rộng, tạo mùi hương dễ chịu trong không khí, hỗ trợ giấc ngủ và cung cấp độ ẩm nhẹ cho da.Một số cách sử dụng tinh dầu khi ngủ hiệu quả


Đèn điện, đèn nến: Đây thường là cách khuếch tán tinh dầu trong phòng nhỏ. Nhưng nếu sử dụng đèn nến thì bạn lưu ý không đặt đèn ở những nơi có quá nhiều đồ dễ gây cháy nổ.


Xịt: Pha tinh dầu với nước và đổ hỗn hợp vào bình xịt. Xịt lên chăn, ga, gối, đệm… xung quanh phòng ngủ hoặc gầm giường.


Ngửi trực tiếp: Hít trực tiếp tinh dầu vừa giúp thư giãn, vừa giúp hỗ trợ hệ hô hấp, giảm đau cho những người bị viêm xoang, khó thở, thở khò khè khi ngủ.


Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề Có nên dùng tinh dầu thiên nhiên trong phòng khi ngủ hay không. Việc sử dụng tinh dầu sẽ giúp cơ thể thoải mái khi ngủ, hy vọng bài viết hữu ích và mang đến thông thú vị cho bạn nhé!

katieryann

More actions